Trạm sạc dự phòng tốt nhất năm 2023

Trạm sạc dự phòng là “anh em họ” của máy phát điện, nhưng nhỏ hơn và ít được biết đến hơn. Chúng giữ cho các dụng cụ điện, điện thoại và các thiết bị điện tử khác của bạn luôn được sạc và hoạt động trơn tru ngay cả khi không có nguồn điện bên cạnh. Những trạm phát điện đa năng này có thể đi cùng bạn đến các công trường xây dựng, trong các chuyến đi cắm trại hoặc bất cứ nơi nào bạn cần điện. Chúng cũng là nguồn điện dự phòng hữu ích trong thời gian mất điện đột ngột tại nhà hay văn phòng. Hãy cùng tìm hiểu các trạm sạc dự phòng tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bạn.

Trạm sạc dự phòng mạnh mẽ nhất

Trạm sạc dự phòng mạnh mẽ nhất

Yoobao EN1000S 1000W là một trong những trạm sạc dự phòng tốt nhất và mạnh mẽ nhất trên thị trường. Với trọng lượng gần 12kg, trạm phát này khá gọn để bạn có thể mang theo trong những buổi cắm trại cùng gia đình, bạn bè. Yoobao EN1000S được trang bị 2 ổ cắm vạn năng AC 1000W, 2 cổng USB-C, 3 cổng USB-A tiêu chuẩn và nhiều hơn thế nữa để sử dụng cho nguồn điện và sạc thiết bị của bạn.

Màn hình kỹ thuật số hiển thị chính xác công suất đầu vào và đầu ra trong quá trình sử dụng. Tính năng sạc nhanh giúp bạn có thể rút ngắn thời gian nạp đầy pin cho trạm sạc này đến 3 lần. Với tấm năng lượng mặt trời, bạn có thể sử dụng Yoobao EN1000S như một máy phát năng lượng mặt trời để cung cấp năng lượng mặt trời khi bạn đang cắm trại.

Trạm sạc dự phòng tầm trung tốt nhất

Trạm sạc dự phòng tầm trung tốt nhất

Khi bạn không cần một thứ gì đó quá mạnh mẽ như Yoobao EN1000S, hãy tìm đến một trạm phát điện di động tầm trung có công suất thấp hơn – Yoobao EN600S 600W.

Trạm sạc dự phòng này cung cấp nhiều loại ổ cắm và cổng (hai ổ cắm ba chấu, hai cổng USB-C và ba cổng USB-A). Nó phù hợp cho các thiết bị điện công suất nhỏ như quạt, đèn chiếu sáng, laptop, … Các thông số kỹ thuật của Yoobao EN600S cũng tương tự như EN1000S, ngoại trừ dung lượng và công suất đầu ra AC thấp hơn.

Trạm phát mini giá rẻ

Trạm phát mini giá rẻ

Yoobao EN300WLPD 300W là mẫu trạm sạc mới thay thế cho mẫu cũ Yoobao EN300. Nếu như mẫu cũ sử dụng pin Li-ion giá rẻ thì phiên bản mới này đã được nâng cấp lên pin Li-FePO4 an toàn và bền bỉ hơn. Nó hoạt động ổn định, nhẹ, có nhiều cổng và tùy chọn ổ cắm.

Yoobao EN300WLPD có công suất đầu ra AC 300W, cổng USB-C PD65W và 2 cổng USB-A sạc nhanh QC. Nó được thiết kế gọn nhẹ, rất tiện lợi để bạn mang theo trong những buổi cắm trại ngắn ngày. Sử dụng phù hợp cho quạt, các thiết bị chiếu sáng, laptop để làm việc ngoài trời, … Một mẫu trạm sạc mini đa năng được nhiều người chọn mua.


Trạm sạc dự phòng có tuổi thọ bao nhiêu năm?

Một trạm sạc di động tồn tại được bao nhiêu năm phụ thuộc vào hai yếu tố chính – sản phẩm được bảo trì tốt như thế nào và tần suất sử dụng của sản phẩm. Thông thường, nó có tuổi thọ khoảng 500 chu kỳ.

Một chu kỳ có nghĩa là sử dụng sản phẩm từ lúc đầy pin đến lúc hết pin. Do đó, nếu bạn sử dụng trạm phát điện di động của mình vài lần một tuần, nó có thể chỉ kéo dài một hoặc hai năm. Nhưng nếu bạn sử dụng nó ít thường xuyên hơn, nó có thể tồn tại lâu hơn.

Bạn có thể sử dụng những thiết bị gì với một trạm sạc dự phòng di động?

Các trạm phát điện di động thường được thiết kế để cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện gia dụng và thiết bị điện tử nhỏ hơn, từ điện thoại và quạt bàn đến đèn chiếu sáng, máy tính, … Hãy chú ý đến số Wh (watt-giờ) mà mỗi thương hiệu cung cấp trong thông số kỹ thuật của mình để xác định mô hình nào phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn.

Nếu một trạm sạc dự phòng có công suất pin là 200Wh, thì nó sẽ có thể cung cấp năng lượng cho một thiết bị có công suất 1W trong khoảng gần 200 giờ. Hãy xem xét công suất tiêu thụ của thiết bị điện mà bạn muốn cấp nguồn và số watt-giờ mà trạm phát điện di động của bạn có thể lưu trữ.

Trạm sạc dự phòng có thể chạy tủ lạnh không?

Có thể, tùy thuộc vào tủ lạnh và trạm phát điện di động. Ví dụ, tủ lạnh LG tiêu chuẩn có mức tiêu thụ năng lượng ước tính hàng năm là 608 kWh. Điều đó tính ra 1,67 kWh mỗi ngày hoặc 1.670 Wh mỗi ngày. 1.670 Wh mỗi ngày hoạt động chỉ dưới 70 Wh mỗi giờ. Nếu bạn bị mất điện trong thời gian ngắn và chỉ cần cấp điện cho tủ lạnh, thì một trạm phát điện 200Wh có thể duy trì hoạt động trong gần ba giờ. Bạn cần một trạm phát điện có số Wh ước tính cao hơn để chạy tủ lạnh lâu hơn. Tủ lạnh mini sẽ kéo dài thời gian sử dụng hơn nhiều so với loại cỡ lớn.

Bạn nên kiểm tra kỹ các thông số đối với tủ lạnh cụ thể và trạm phát điện di động của bạn trước khi thử điều này, đặc biệt là công suất cao nhất (công suất khởi động) của tủ lạnh.

Viết một bình luận