Chọn pin dự phòng cho điện thoại và máy tính bảng

Pin dự phòng có nhiều tên gọi khác nhau, bộ pin, bộ sạc di động, bộ sạc dự phòng, pin sạc dự phòng và thiết bị sạc dự phòng. Nhưng dù bạn gọi chúng là gì, chúng đều có chức năng giống nhau: sạc điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn mà không cần nguồn điện bên cạnh. Trên thị trường hiện nay, sạc dự phòng có đủ hình dạng và kích cỡ, kích thước nhỏ để dễ dàng mang theo hoặc kích thước lớn hơn để sạc điện thoại được nhiều lần hơn. Vậy làm thế nào để chọn pin dự phòng cho điện thoại và máy tính bảng của bạn?

Hướng dẫn chọn pin dự phòng cho điện thoại / máy tính bảng

Bạn có thể dễ dàng chọn pin dự phòng phù hợp cho điện thoại / máy tính bảng của bạn nếu làm theo hướng dẫn dưới đây. Nó bao gồm 8 yếu tố mà bạn cần xem xét: kích thước / dung lượng của pin dự phòng, đầu ra nguồn, số cổng USB, cáp đi kèm, đầu vào nguồn, an toàn, chất lượng và chứng nhận.

Hãy bắt đầu bằng cách chọn kích thước pin dự phòng của bạn

Không phải pin dự phòng nào cũng bỏ vừa vào túi hoặc ví của bạn. Kích thước của pin thường tỉ lệ thuận với dung lượng của pin. Hầu hết các pin dự phòng sẽ có một con số ở mặt trước để cho bạn biết số mAh (miliamp giờ).

Dung lượng pin phổ biến từ 10.000mAh, 20.000mAh, đến 30.000mAh. Dung lượng lớn hơn có nghĩa là nhiều năng lượng hơn và cung cấp nhiều lần sạc hơn cho điện thoại thông minh của bạn. Hoặc có thể sạc cho các thiết bị lớn hơn cần nhiều năng lượng hơn, chẳng hạn như máy tính bảng.

Hầu hết các pin dự phòng sẽ sạc bất kỳ thiết bị nào sạc qua cổng USB, chẳng hạn như máy ảnh GoPro, đầu đọc Kindle hoặc tai nghe Bluetooth. Các thiết bị lớn hơn tiêu thụ nhiều năng lượng hơn sẽ cần pin lớn hơn (nhiều mAh hơn ) để sạc đầy.

Tiếp theo, hãy xem xét công xuất đầu ra của sạc dự phòng

Thông số này sẽ quyết định liệu pin dự phòng có thể sạc nhanh cho điện thoại / máy tính bảng của bạn hay không. Mặc dù cổng USB tiêu chuẩn trên pin dự phòng có thể phù hợp với bất kỳ loại cáp sạc USB tiêu chuẩn nào. Tuy nhiên, tốc độ sạc mà có cung cấp có thể sẽ khác nhau. Các loại sạc dự phòng thông thường cung cấp đầu ra 5V-1A hoặc 5V-2A, tương ứng với công suất 5W hoặc 10W. Các loại pin dự phòng hỗ trợ sạc nhanh thì đầu ra có thể là 18W / 20W / 45W … Nếu bạn cần đến sạc nhanh PD cho iPhone 13 / 12/12 Pro / mini, 11/11 Pro / Max / SE2 / XR / X / 8/8 +, hãy chọn pin dự phòng có cổng USB Type-C hỗ trợ sạc nhanh PD.

Thứ 3, chọn số lượng cổng USB bạn muốn

Đây là yếu tố quyết định số lượng thiết bị bạn cần sạc. Các pin dự phòng dung lượng lớn thường có nhiều hơn một cổng USB. Điều đó có thể hữu ích khi sạc hai điện thoại thông minh cùng lúc – ví dụ như nạp pin cho một người bạn đi cùng. Hoặc bạn có thể sạc điện thoại thông minh và GoPro cùng một lúc. Hoặc điện thoại thông minh và tai nghe Bluetooth của bạn. Với nhiều cổng USB, sạc dự phòng trở nên tiện lợi hơn rất nhiều!

Thứ 4: Cáp sạc đi kèm

Mỗi pin sạc dự phòng nên đi kèm với một cáp (thường là cáp USB tiêu chuẩn sang Micro-USB) để sạc chính pin sạc dự phòng đó. Bạn sẽ sử dụng cáp sạc để kết nối cổng đầu vào của pin sạc dự phòng (thường là Micro-USB) với bộ sạc USB tiêu chuẩn (củ sạc).

Nếu điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn kết nối qua cổng Micro-USB, bạn có thể sử dụng cáp đi kèm để sạc. Nếu điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn kết nối qua cổng kết nối Lightning hoặc USB-C, bạn sẽ cần sử dụng thêm loại cáp tương ứng để sạc. Một số bộ sạc dự phòng đi kèm với nhiều dây cáp và bạn có thể kiểm tra thông tin chi tiết để xem những gì được đóng gói kèm theo pin sạc mà bạn mua.

Thứ 5, xem xét đầu vào của pin dự phòng

Khi pin dự phòng hết pin, việc nạp lại pin cho nó khá đơn: cắm một đầu dây cáp được cung cấp vào cổng đầu vào trên pin sạc dự phòng và cắm đầu còn lại vào cổng USB tiêu chuẩn trên củ sạc. Đầu vào của pin dự phòng có phạm vi từ 1A đến 3A (viết tắt của ampe – đơn vị đo dòng điện), hoặc thậm chí cao hơn với đầu vào Type-c. Nói một cách đơn giản, dòng điện đầu vào càng lớn thì nạp pin càng nhanh đầy.

Với những pin sạc dự phòng có dung lượng lớn, bạn nên chọn loại có chức năng sạc nhanh để không tốn quá nhiều thời gian khi nạp lại. Hầu hết các pin dự phòng có đèn báo LED hoặc màn hình LED cho biết lượng pin còn lại. Điều đó giúp bạn có thể chủ động theo dõi và biết khi nào cần nạp pin cho sạc dự phòng.

Chọn pin dự phòng an toàn

Tốt hơn hết hãy mua pin dự phòng chính hãng. Bởi vì sản phẩm chính hãng luôn được nhà sản xuất cung cấp chế độ bảo hành đầy đủ và uy tín. Không chỉ vậy, pin dự phòng chính hãng an toàn và chất lượng hơn rất nhiều so với các loại pin sạc rẻ tiền không thương hiệu. Mặc dù pin sạc chính hãng có thể có thành cao hơn, nhưng chắc chắn chúng bền bỉ hơn và do vậy chúng sẽ mang lại hiệu quả sử dụng tốt hơn.

Các hãng pin dự phòng nổi tiếng thường sẽ có tem chính hãng dán trên hộp sản phẩm. Trang chủ của hãng sẽ có hướng dẫn kiểm tra hàng chính hãng, chống hàng giả (Anti-fake Verification). Bạn có thể căn cứ vào tem đó để tự mình kiểm tra xem có phải hàng chính hãng hay không.

Đặt chất lượng lên hàng đầu

Một pin dự phòng an toàn và chất lượng cần phải bao gồm các tính năng sau:

– Hiệu suất sạc cao: Nó sẽ không quá nóng trong khi sạc, và do đó sẽ không tiêu hao nhiều năng lượng, tuổi thọ lâu dài hơn.

– Bảo vệ sạc quá mức: Pin sạc sẽ tự ngắt thì sạc đầy để bảo vệ pin và thiết bị của bạn.

– Bảo vệ quá áp: Nó bảo vệ cả sạc dự phòng và thiết bị được kết nối bằng cách giữ điện áp trong phạm vị an toàn được đề xuất để tránh thiệt hại.

– Bảo vệ quá tải: Một số ngân hàng điện liên tục theo dõi trạng thái sạc để ngăn chặn sạc quá tải.

Cuối cùng nhưng không kém quan trọng, đó là chứng nhận pin dự phòng

Những logo hoặc nhãn hiệu này thường được tìm thấy trên hộp đựng. Nó cho biết rằng pin dự phòng đã thông qua các quy định tiêu chuẩn ngành cần thiết, để tuân thủ và đạt được các chứng chỉ dưới đây.

Chọn pin dự phòng cho điện thoại và máy tính bảng

Như vậy, với những hướng dẫn trên, có lẽ bạn đã có một ý tưởng rõ ràng về cách chọn pin dự phòng cho điện thoại và máy tính bảng. Dưới đây là một số mẫu pin dự phòng tốt được khuyến nghị. Chúng có hỗ trợ sạc nhanh và dung lượng đủ lớn để sạc hầu hết điện thoại và máy tính bảng. Bạn có thể tham khảo và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

1. Sạc dự phòng 20000mAh sạc nhanh PD 20W

Sạc dự phòng 20000mAh sạc nhanh PD 20W
 • Pin Li-Polymer dung lượng 20000mAh
 • Cổng type-C hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 2 chiều PD3.0 20W (Max)
 • 2 cổng ra USB hỗ trợ sạc nhanh QC3.0 18W và 22.5W
 • Tương thích với iPhone, iPad, điện thoại thông minh và máy tính bảng Android, có thể sạc cho 3 thiết bị cùng lúc
 • Sạc đầy iPhone SE khoảng 7 lần, iPhone 11 khoảng 4 lần, Xiaomi Mi 10 khoảng 3 lần
 • Trang bị đèn LED 4 vạch cho biết mức pin còn lại trong cục sạc
 • Tích hợp hệ thống bảo vệ đa lớp thông minh chống quá dòng, quá áp, quá tải, quá nhiệt, đoản mạch, tự ngắt khi sạc đầy, …
 • Thiết kế hiện đại, dễ dàng cầm sạc trên tay hoặc cho vào túi

2. Sạc dự phòng 20000mAh có đèn pin

Sạc dự phòng 20000mAh có đèn pin
 • Pin Li-Polymer cao cấp dung lượng 20000mAh
 • Tích hợp đèn LED chiếu sáng như đèn pin độ sáng cao
 • Cổng type-C hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 2 chiều PD3.0 công suất 20W (Max)
 • 2 cổng USB đầu ra hỗ trợ sạc siêu nhanh QC3.0 công suất 18W và 22.5W
 • Tương thích với tất cả iPhone, iPad, điện thoại Samsung, Xiaomi, OPPO, Vivo, …, có thể sạc cho 3 thiết bị cùng lúc
 • Sạc đầy iPhone 11 khoảng 4.7 lần, Xiaomi Mi 10 Pro khoảng 3.2 lần, Vivo G7 khoảng 3.5 lần
 • Trang bị đèn báo LED chỉ thị mức pin còn lại trong cục sạc
 • Tích hợp hệ thống 10 lớp bảo vệ thông minh, bảo vệ quá dòng, quá áp, quá tải, quá nhiệt, chống đoản mạch, tự ngắt khi sạc đầy, …

3. Pin sạc dự phòng 20000mAh cho iPhone

Pin sạc dự phòng 20000mAh cho iPhone
 • Pin Li-Polymer dung lượng 20000mAh
 • Công nghệ sạc nhanh 2 chiều PD3.0 (PPS) 18W và sạc siêu nhanh QC3.0 22.5W
 • 2 cổng vào: Lightning, Type-C
 • 3 cổng ra (2 cổng USB và 1 cổng Type-C), có thể sạc cho 3 thiết bị cùng lúc
 • Tương thích với tất cả iPhone, iPad, điện thoại thông minh và máy tính bảng Android, laptop, loa bluetooth, tai nghe bluetooth …
 • Sạc đầy iPhone 8 khoảng 7.8 lần, iPhone 11 khoảng 4.7 lần, Huawei P30 khoảng 4 lần
 • Đèn LED 4 chấm cho biết mức pin còn lại
 • Vi xử lý tích hợp 10 lớp bảo vệ tuyệt đối an toàn: chống quá dòng, quá áp, quá tải, quá nhiệt, đoản mạch, tự ngắt khi sạc đầy, …

4. Pin dự phòng 30000mAh sạc nhanh cổng USB kép

Pin dự phòng 30000mAh sạc nhanh cổng USB kép
 • Pin Li-Polymer dung lượng 30000mAh
 • Cổng type-C hỗ trợ công nghệ sạc nhanh hai chiều PD 20W (Max)
 • 2 cổng ra USB hỗ trợ sạc nhanh QC3.0 18W và 22.5W
 • Tương thích với iPhone, iPad, điện thoại thông minh và máy tính bảng Samsung, Xiaomi, Oppo, Vivo, Realme, … Có thể sạc cho 3 thiết bị cùng lúc
 • Sạc đầy iPhone 8 khoảng 10.5 lần, iPhone 11 khoảng 6 lần, Xiaomi Redmi 10 khoảng 3.8 lần
 • Đèn LED 4 vạch cho biết mức pin còn lại trong cục sạc
 • Chip thông minh trang bị hệ thống bảo vệ đa lớp, chống sạc quá dòng, quá áp, quá tải, quá nhiệt, chống sự cố đoản mạch, tự ngắt khi sạc đầy, …

5. Pin sạc dự phòng 50000mAh chính hãng

Pin sạc dự phòng 50000mAh chính hãng
 • Pin Li-Polymer cao cấp dung lượng 50000mAh
 • Cổng type-C hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 2 chiều PD3.0 công suất 20W (Max)
 • 3 cổng USB đầu ra, hỗ trợ sạc nhanh SCP 22.5W (Max)
 • Tương thích với tất cả iPhone, iPad, điện thoại thông minh và máy tính bảng Samsung, Xiaomi, OPPO, Vivo, …, có thể sạc cho 4 thiết bị cùng lúc
 • Tích hợp đèn LED chiếu sáng như đèn pin công suất cao
 • Sạc đầy iPhone 11 khoảng 11 lần, iPhone SE khoảng 21 lần, Xiaomi Mi 10 Pro khoảng 7 lần
 • Chip thông minh trang bị hệ thống bảo vệ đa lớp chống sạc quá dòng, quá áp, quá tải, quá nhiệt, chống sự cố đoản mạch, tự ngắt khi sạc đầy, …
 • Hỗ trợ dây sạc type-C đi kèm sản phẩm

Viết một bình luận